3 lý do nên chọn trường liên cấp cho con

post

Trường liên cấp không còn xa lạ với nhiều phụ huynh hiện nay. Đây cũng là một trong những mô hình được nhiều ba mẹ cân nhắc khi có con ở độ tuổi đến trường. Vậy những trường học này được tổ chức như thế nào? Ưu điểm của mô hình trường học liên cấp là gì? Con có thể học được gì khi tham gia tuyển sinh vào trường học liên cấp Eraschool? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Trường liên cấp là gì?

Trẻ nên theo học trường liên cấp từ nhỏ 
Trẻ nên theo học trường liên cấp từ nhỏ

Trường liên cấp là mô hình trường học gồm nhiều cấp, thường từ Mầm non đến Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Theo mô hình này, khi kết thúc một cấp học, trẻ được tạo điều kiện để chuyển tiếp lên cấp học cao hơn tại trường mà không phải thực hiện nhiều thủ tục chuyển cấp, chuyển trường như các mô hình trường học khác. Đặc điểm này không chỉ tạo ra nét đặc trưng cho các trường mà còn mang đến cho trẻ nhiều lợi ích trong quá trình học tập. 

Những ưu điểm của trường học liên cấp

Môi trường học tập, định hướng giáo dục không đổi khi trẻ học ở môi hình liên cấp
Môi trường học tập, định hướng giáo dục không đổi khi trẻ học ở môi hình liên cấp

Hiện nay, nhiều gia đình thường cho con theo học tại các trường liên cấp vì một số ưu điểm sau: 

  • Thống nhất lộ trình học tập

Các trường đào tạo liên cấp có triết lý giáo dục chung cho các cấp học và có điều kiện xây dựng lộ trình học tập cho trẻ từ bậc thấp lên cao. Nhờ vậy, ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con và trẻ cũng được học bài bản theo một chương trình được thiết kế khoa học, nhất quán. 

  • Tự do phát triển bản thân 

Tại các trường dạy liên cấp, trẻ được khuyến khích tập trung vào việc chủ động học hỏi, khám phá bản thân và phát huy năng khiếu, sở trường thay vì áp lực thành tích. Đây là điều kiện quan trọng giúp trẻ dễ dàng phát triển bản thân, hiểu được năng lực của mình, từ đó biết lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai. 

  • Cải thiện trình độ ngoại ngữ 

Khi học tại các trường dạy liên cấp, trẻ được tham gia nhiều tiết học thực hành và có cơ hội giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Những hoạt động này giúp trẻ nhanh chóng cải thiện trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là khả năng giao tiếp. 

Vài thông tin về trường liên cấp song ngữ Eraschool

Eraschool chú trọng để trẻ phát triển bản thân 
Eraschool chú trọng để trẻ phát triển bản thân

Eraschool là trường liên cấp được xây dựng theo mô hình trường học sinh thái với triết lý giáo dục khai phóng, hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới. Theo đó, trẻ được khuyến khích tự học – tự giáo dục và tự làm ra chính mình. Quá trình này không chỉ giúp trẻ rèn tính tự lập mà còn hình thành thói quen chủ động với kiến thức, từ đó ghi nhớ lâu hơn. Kết thúc chương trình học, trẻ không chỉ được mở rộng vốn tri thức mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng diễn đạt, kỹ năng làm việc nhóm,… 

Tại Eraschool, tùy theo định hướng mà trẻ có thể theo học một trong hai hệ đào tạo gồm hệ song ngữ và hệ quốc tế. Cả hai hệ này đều sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge đảm bảo chất lượng, được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge uy tín hàng đầu thế giới với sự điều chỉnh phù hợp với văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho trẻ theo kịp chương trình, nhà trường cũng mở lớp tiền tiểu học cho trẻ từ 5 tuổi với thời lượng linh hoạt từ 1 tháng tới 1 năm. Tham gia lớp, trẻ sẽ được làm quen với chương trình học và nhịp sinh hoạt tại môi trường Tiểu học, đồng thời có cơ hội học từ thiên nhiên và học giữa thiên nhiên. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức, đặc điểm cũng như những lợi thế mà trường liên cấp đem lại cho học sinh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, ba mẹ vui lòng gọi điện trực tiếp tới hotline 0899.889.818 của Eraschool để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn